Chủ nhật, 17/10/2021 - 18:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Lang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Ngày 5/9/2021 trường THCS Quang Lang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em bước vào năm học mới

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Ngày 5/9/2021 hòa chung không khí tưng bừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Quang Lang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Năm học này bắt đầu thật đặc biệt khi đại dịch Covid hoành hành khiến nhiều học sinh và thầy cô không thể trực tiếp tới trường. Mặc dù vậy, thầy và trò trường THCS Quang Lang đã tổ chức khai giảng năm học mới với nhiều hình thức linh hoạt, tạo động lực cho các thầy cô, học sinh quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm học mới.

Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Quang Lang đã diễn ra thật đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng không kém phần trang trọng, mang lại nhiều cảm xúc cho các học sinh.

Đến dự và chia vui Lễ khai giảng cùng nhà trường, có đại diện UBND thị trấn Đồng Mỏ; Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh của trường, của các lớp; Đối với nhà trường có thầy Nguyễn Văn Mật - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Quang Lang; Thầy Hoàng Anh Tuấn - Phó bí thư Chi Bộ - Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, và hơn 100 học sinh của trường trường THCS Quang Lang.

Buổi lễ  được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của liên đội trình diễn. Các tiết mục đơn ca, tốp ca, múa, nhảy dân vũ… vừa mang màu sắc truyền thống lẫn hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên các đại biểu,thầy cô, cha mẹ của các em:

Ảnh 1. Văn nghệ chào mừng

Sau nghi thức chào cờ, đại diện lãnh đạo, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ ông Hoàng Văn Thoan đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ảnh 2. Ông Hoàng Văn Thoan - Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo

Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới có ghi: “Lịch sử đã chứng minh không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng nghìn năm văn hiến”.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ ông Hoàng Văn Thoan đã đánh hồi trống khai giảng năm học 2021-2022.

Ảnh 3. Ông Hoàng Văn Thoan - Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ, đánh hồi trống khai giảng

Trường THCS Quang Lang khai giảng năm học mới với nhiều hình thức linh hoạt, bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em bước vào năm học mới.

Ảnh 4. 50% học sinh tham gia khai giảng trực tiếp

Để chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022, Trường THCS Quang Lang đã hoàn thành việc chữa cơ sở vật chất trường học, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học đảm bảo đủ trước khi tổ chức cho học sinh vào học. Về nhân lực, bố trí đủ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đồng thời thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chỉnh trang trường, lớp học, nhất là các trường học đã sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung. Quan tâm tới những học sinh thuộc gia đình chính sách, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện hộ nghèo, học sinh khuyết tật để tất cả các em được đến trường…

Ảnh 5. Ông Hoàng Văn Thoan - Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Những cố gắng không ngừng, những cống hiến lặng thầm, sự tận tâm, tận lực đó là những người thầy, người cô nhiệt huyết hết mình trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, luôn tiên phong, là lá cờ đầu trong việc đổi mới, phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi. Qua đây các đại biểu cũng mong rằng các em không ngừng rèn đức luyện tài dưới sự dìu dắt của thầy cô giáo để điểm tô thêm trang sử vàng truyền thống của mảnh đất anh hùng mang tên Chi Lăng.

 

 

Ảnh 6. Ông Hoàng Văn Thoan - Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ, trao giấy khen cho các giáo viên có nhiều thành tích trong năm học 2020 - 2021

Ảnh 7. Đại biểu cùng tập thể BC, GV, NV nhà trường tham dự lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Ảnh 8. Cô Nguyễn Thị Phượng- TPT cùng đội văn nghệ nhà trường năm học 2021 - 2022

Ảnh 9. Cô Vi Thị Hồng - GVCN cùng tập thể lớp 6A năm học 2021 - 2022

Ảnh 10. Cô Nông Thị Huệ - GVCN,  Nông Thị Mỹ - GV phó CN cùng tập thể lớp 6B năm học 2021 - 2022


Tác giả: GV. Nguyễn Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 69
Năm 2021 : 199